Tin tức BĐS

Tìm hiểu về thị trường, các quy định, chính sách và xem phong thủy

Hình dạng lô đất tốt và vị trí xây nhà giúp gia chủ thịnh vượng

1. Mảnh đất hình vuông: Trong phong thủy, hình vuông, dù đó là một mảnh đất, căn phòng hay chiếc bàn, đều biểu thị tính ổn định và cân bảng. Khí có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Lý tưởng nhất là ngôi nhà nằm chính giữa mảnh đất, để khí lưu thông quanh nhà, qua cửa sổ, cửa ra vào và hỗ trợ tốt cho gia chủ.

 

2. Mảnh đất hình chữ nhật: đây là trường hợp ngôi nhà nằm ở mặt trước lô đất. Khí lưu chuyển và tích tụ ở phía sau, của cải và sức khỏe của gia chủ được bảo vệ. Điều đó giống như việc người đã giàu lại có thêm “chiếc túi ba gang” chứa thêm của cải (tiền, tài chính) hay họ là những nhà đầu tư có người hậu thuẫn chu cấp vốn liếng cho họ

 

3. Sân trước sâu, sân sau nông: Trong phong thủy, nếu không gian phía sau nhà bạn nông hơn không gian phía trước quá nhiều, bạn sẽ khó giữ được tiền.

 

4. Mảnh đất hình thang nở hậu: sinh khí vốn mang lại sức khỏe và tiền bạc phải “chui vào” cái cổ chai. Sinh khí phải lưu chuyến qua khoảng trống chật hẹp để tích tụ ờ phía sau. Do khí khó vào, nên lô đất có hình dạng này bị xem là không tốt.

 

5. Mảnh đất hình thang thót hậu: thế đất này khí đi vào không gặp khó khăn nhưng khó có cơ hội tụ lại. Hãy hình dung một chiếc cốc hình nón. Đế cốc bằng thì ta mới có thể đặt chiếc cốc đứng thẳng và đổ nước vào. Nếu không, rất có thể chiếc cốc bị lật trước khi nước đầy tới miệng. Đế cốc quá yếu không giữ được nước. Tương tự như thế, trong mảnh đất hình thang thót hậu, sinh khí không thể tụ lại.

 

6. Mảnh đất hình tam giác: đây là hình dạng xấu nhất. Đơn giản là vì những mảnh đất góc cạnh đều làm mất phương hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *